Xã Thái Bình: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ ba - 14/11/2023 07:10 168 0
Xã Thái Bình: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Sáng 11/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Bình long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Đến dự với ngày hội có ông Nguyễn Thanh Lam- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng các Ban công tác Mặt trận, các tổ dân cư tự quản và các đại biểu đại diện dân tộc, tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn xã.

Tại ngày hội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương năm 2023; đánh giá khái quát những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội…

Qua 20 năm,  Mặt trận phối hợp với UBND xã, các mạnh thường quân cùng các tổ chức chính trị xã hội đã vận động được hơn 24 ngàn phần quà trị giá 7 tỷ 200 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức vận động xây 98 căn nhà đại đoàn kết trị giá 5 tỷ 880 triệu đồng; xây mới 71 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội, nhà khăn quàng đỏ, nhà mái ấm tình thương với số tiền 4 tỷ 970 triệu đồng. Vận động quỹ “ Vì người nghèo” quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai trên 1 tỷ 700 triệu đồng; Phối hợp làm đường giao thông nông thôn 61 tuyến với số tiền trên 54 tỷ đồng....,  ngoài ra giúp các hộ nghèo vốn vay không tính lãi 150 triệu đồng.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 06 tập thể và 14 cá nhân đã đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Đồng thời, UBMTTQ Việt Nam xã đã trao 24 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nguồn tin: UBND xã Thái Bình