Hội LHPN xã Hoà Hội: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 08/04/2024 09:05 52 0

Chiều 04.04, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Hội tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong giữa nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức thực hiện đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, điển hình như: tổ chức trao tặng gần 2.000 phần quà với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; trao 25 suất vốn khởi nghiệp với số tiền hơn 80 triệu đồng; đẩy mạnh thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo, đã có 81 chị khá giúp 8 chị khó khăn và có 17 hộ thoát nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều (đạt 170% so với chỉ tiêu Nghị quyết). Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ hội viên phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ trên 10 tỷ đồng.

Dịp này, Hội LHPN xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội qua nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: UBND xã Hòa Hội