Xã Thái Bình đồng loạt ra quân tuyên truyền tham gia BHXH trên địa bàn 06 ấp

Thứ tư - 24/04/2024 07:16 15 0
Xã Thái Bình đồng loạt ra quân tuyên truyền  tham gia BHXH trên địa bàn 06 ấp

Sáng 22/4/2024, UBND xã Thái Bình phối hợp BHXH huyện, Bưu Điện huyện Châu Thành ra quân đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” trên địa bàn 06 ấp của xã.

Các Thành viên BCĐ của đoàn xã đã bố trí người phối hợp với BHXH huyện, Bưu Điện huyện Châu Thành đến từng ấp triển khai đến người dân của từng hộ gia đình: Xác định, phân loại đối tượng tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT: Rà soát lại các đối tượng thuộc diện bắt buộc chưa được cấp thẻ, cấp bổ sung kịp thời, không để xảy ra trường hợp đối tượng được hỗ trợ không có thẻ; Phối hợp cấp trên kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn xã có lao động chưa có hợp đồng, BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế, có biện pháp vận động doanh nghiệp mua BHYT cho công nhân; Rà soát lại các hộ gia đình có người chưa tham gia bảo hiểm…..tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi người dân đối với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

Mục tiêu thực hiện: Đối với Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Phấn đấu thực hiện đến 31/12/2024, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện: 150 chỉ tiêu (lực lượng lao động trong độ tuổi);  Đối vối Bảo hiểm y tế: Phấn đấu thực hiện đến 31/12/2024 toàn xã đạt 95% tỷ lệ bao phủ BHYT: 15.059 thẻ.

Nguồn tin: UBND xã Thái Bình