Châu Thành: Bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Thứ ba - 01/10/2024 16:41 29 0
Châu Thành: Bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Ngày 01.10, UBND huyện Châu Thành phối hợp cùng đơn vị tài trợ tổ chức bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện.

04 căn nhà được trao cho các gia đình gồm: ông Dương Văn Út (ngụ xã Hảo Đước, thuộc đối tượng Huy chương kháng chiến); bà Đỗ Thị Đượm (ngụ xã An Bình, là thương binh 21%); ông Nguyễn Văn Tước (ngụ xã Đồng Khởi, là thương binh 27%) và ông Trịnh Đức Công (ngụ xã An Cơ, thuộc đối tượng con liệt sĩ).

Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích gần 60m², nền lót gạch men, trần được la-phông. Kinh phí xây dựng 04 căn nhà hơn 700 triệu đồng được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh hỗ trợ (trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh ủng hộ 280 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Ninh ủng hộ 200 triệu đồng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ủng hộ 80 triệu đồng), phần còn lại được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã và gia đình đóng góp thêm.

Nguồn tin: Minh Toàn