Châu Thành: Phối hợp triển khai công nghệ thông tin trong ngành giáo dục năm học 2023-2024

Thứ bảy - 12/08/2023 15:48 193 0

Sáng 11.8.2023 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành kết hợp cùng VNPT Châu Thành tổ chức hội nghị  triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục năm học 2023-2024.

Trong năm học 2022-2023 Ngành giáo dục huyện Châu Thành đã phối hợp chặt chẽ với VNPT Châu Thành cung cấp và vận hành phục vụ công tác quản trị, thống kê, báo cáo như: Triển khai sổ liên lạc điện tử, điểm danh thông minh, thu học phí không dùng tiền mặt. Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua giữa Phòng giáo dục và đào tạo huyện và VNPT Châu Thành đã tạo nên những bước chuyển mới và đột phá cho sự phát triển ngành giáo dục và đào tạo.

Theo kế hoạch trong năm học mới 2023-2024 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành sẽ kết hợp cùng VNPT Châu Thành thực hiện 8 nội dung gồm:Đẩy mạnh việc triển khai phần mềm quản lý giáo án giúp nhà trường và giáo viên kiểm soát tốt chương trình dạy và học; tiếp tục triển khai phần mềm hồ sơ điện tử, ký số điện tử; tiếp tục triển khai điểm danh thông minh; đẩy mạnh triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử và thanh toán học phí không dùng tiền mặt; triển khai dịch vụ camera giám sát hoạt động dạy và học tại các trường mầm non….

Tại hội nghị, có 4 tập thể được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong năm học 2022-2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân