CHÂU THÀNH THÔNG BÁO: CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỀ ÁN 06 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHÂU THÀNH

Thứ năm - 12/10/2023 17:02 2.217 0

THÔNG BÁO:

Về Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cải cách hành chính,

chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn huyện Châu Thành

Ngày 29/9/2023, UBND huyện Châu Thành đã ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Đề án 06 trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2023. Thời gian bắt đầu tham gia dự thi từ ngày 25/10/2023 đến hết ngày 08/11/2023.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, để chủ động tích cực tham gia thực hiện Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2021-2030 và Đề án 06 về triển khai ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.

1. Đối tượng:

- Bắt buộc tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện,

- Khuyến khích tham gia: Công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn huyện Châu thành đủ 15 tuổi trở lên.

2. Đối tượng không được tham gia: Thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, Tổ ra đề thi, Tổ thẩm định đề thi, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm.

3. Nội dung thi: Tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh huyện về CCHC; tìm hiểu nội dung cơ bản của “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; tìm hiểu về Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số chuyển đổi số (DTI)... các dịch vụ công trực tuyến thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) nộp hồ sơ trực tuyến, ký số, thanh toán trực tuyến, các thủ tục liên thông khai sinh, khai tử ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã; Cài đặt định danh điện tử mức 2; các nội dung về công khai, minh bạch; dịch vụ bưu chính công ích.

4. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến.

5. Cơ cấu giải thưởng

* Giải tập thể

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện xã kèm theo tiền thưởng cho 03 tập thể (có số người dự thi nhiều nhất và có số người trả lời đúng từ 80% bộ câu hỏi thi trở lên nhiều nhất, xếp từ cao xuống thấp) như sau:

- 01 giải nhất: 1.500.000 đồng;

- 01 giải nhì: 1.000.000 đồng;

- 01 giải khuyến khích: 500.000 đồng.

* Giải cá nhân

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện kèm theo tiền thưởng cho các cá nhân đạt giải như sau:

- 01 giải nhất: 600.000 đồng/01 giải;

- 01 giải nhì: 500.000 đồng/01 giải;

- 02 giải ba: 400.000 đồng/01 giải;

- 03 giải khuyến khích: 300.000 đồng/01 giải.

UBND huyện Châu Thành đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tích cực, tuyên truyền huy động được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân và doanh nghiệp đang sinh sống, học tập, lao động và sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện tham gia.

UBND huyện Châu Thành trân trọng thông báo

Nguồn tin: Phòng Nội vụ huyện Châu Thành: