Châu Thành: Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Thứ sáu - 13/09/2024 20:25 31 0
Châu Thành: Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Chiều 13.9, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Đến dự có chị Trịnh Thị Như Trang – Phó bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên huyện.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 diễn ra với 01 chương trình Tiếp sức mùa thi và 04 chiến dịch gồm: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng. Trong chiến dịch năm nay, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai đạt và vượt một số chỉ tiêu quan trọng, nổi bật như: thực hiện thắp sáng 03km đường tuần tra biên giới; xây mới 01 căn nhà khăn quàng đỏ; hỗ trợ 04 dự án khởi nghiệp cho thanh niên; vận động hơn 130 hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện; phát triển được 73 đoàn viên mới và có 07 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn và các cơ sở đoàn còn tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên; vận động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí; thăm và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình, hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên 500 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 07 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Nguồn tin: Thiện Nhân