Thông tin địa giới hành chính, điều kiện tự nhiên xã Trí Bình

Thứ sáu - 02/02/2018 05:00 32 0

* Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên: Xã Trí Bình là một xã nông thôn của huyện Châu Thành, giới hạn hành chính như sau:

- Đông giáp Thị Trấn Châu Thành,

- Tây giáp xã Hòa Hội và sông Vàm cỏ đông,

- Bắc giáp xã Hảo Đước và xã Thái Bình,

- Nam giáp xã Ninh Điền và xã Thành Long;

Diện tích đất tự nhiên 2101 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 1816,70 chiếm trên 86% diện tích đất tự nhiên. Địa giới hành chính được chia thành 04 ấp gồm: Xóm Ruộng, Xóm Mới I, Tầm Long, Xóm Mới II và 50 tổ Dân cư tự quản:

Tổng số hộ dân trên toàn xã là 2026 hộ, có 7605 khẩu.

Về tôn giáo có 3 tôn giáo: công giáo, cao đài, phật giáo. Trên địa bàn xã hiện có 01 thánh thất cao đài, 01 chùa pháp lâm.

Về ngành nghề: 80% dân số làm nghề nông, 10% hộ trồng cây các loại, 7% hộ kinh doanh thương nghiệp, dịch vụ, số còn lại là công nhân viên chức lao động ở các cấp hành chính sự nghiệp và cơ quan công sở.

Kinh tế- xã hội

Nông nghiệp vẫn là thế mạnh hiện nay của xã, ngòai cây lúa là chủ đạo, ngành nông nghiệp còn khai thác các lọai cây như :Mì, mía, rau đậu với diện tích gieo trồng khỏang 790ha. Chăn nuôi tập trung các lọai gia súc gia cầm như : heo, gà, vịt, trâu, bò.

Thương mại dịch vụ: phát triển còn hạn chế, trên địa bàn xã các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, chủ yếu là các hộ kinh doanh cá thể, quy mô nhỏ

Cơ cấu kinh tế của xã, ngành nông nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Trong tương lai, cần có các giải pháp cơ giới hóa nông nghiệp, áp dụng các thành tựu khoa học tiến bộ nhằm nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, phát huy các loại cây trồng tiềm năng của xã.

Mặt khác: Cần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên cơ sở nâng cao tỷ lệ khu vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ nhằm tạo các động lực phát triển, hỗ trợ cho ngành nông nghiệp và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân thông qua các họat động dịch vụ.

Trên địa bàn xã có 01 Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia và 04 điểm trường học: trong đó có 01 Trường Mẫu giáo, 02 Trường tiểu học, 01 Trường THCS, 06 doanh nghiệp tư nhân.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,882
  • Tháng hiện tại114,023
  • Tổng lượt truy cập330,893
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây