Huyện đoàn Châu Thành: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ tư - 03/01/2024 07:36 78 0

Chiều 02.1.2024, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến tham dự Hội nghị có anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong năm 2023, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả nổi bật, nhiều phong trào tình nguyện được triển khai thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã vận động mạnh thường quân tổ chức thực hiện 18 công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới, thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời” với chiều dài 16,4km, trị giá hơn 450 triệu đồng.

Trong phong trào tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, duy trì mô hình “Hạt gạo tình thương”, “Gian hàng 0 đồng” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Trong năm, các cơ sở đoàn trong huyện đã vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 15 ngàn phần quà, 52 chiếc xe đạp, 187 suất học bổng, 220 bộ đồng phục học sinh, 73 BHYT, 5.500 quyển tập trắng... bàn giao 02 căn nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Thạnh và xã Biên Giới. Tổng kinh phí các phần việc gần 3 tỷ đồng.

Vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia 4 chương trình “Ngày hội tình nguyện hiến máu” được 555 đơn vị máu. Các cơ sở Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu và trao danh sách 131 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét, qua đó có 64 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng 09 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; đồng thời khen thưởng 15 đoàn viên, hội viên, đội viên tiêu biểu xuất sắc năm 2023.

Nguồn tin: Gia Hân