Hội LHPN Châu Thành: Giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình

Thứ tư - 19/06/2024 06:28 22 0
Hội LHPN Châu Thành:  Giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 18.6.2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức giám sát việc thực hiện Điều 36 quy định về địa chỉ tin cậy của Luật Phòng chống bạo lực gia đình từ ngày 01.01.2023 đến ngày 01.3.2024. Đơn vị được giám sát là Uỷ ban nhân dân xã Thái Bình.

Theo báo cáo của UBND xã, qua các hoạt động can thiệp, phòng ngừa, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn không có xảy ra vụ bạo lực gia đình.

UBND xã thành lập đường dây nóng để người dân gọi đến khi xảy ra tình trạng bạo lực gia đình và thành lập Cơ sở trợ giúp phòng, chống bạo lực gia đình tại Trạm Y tế xã để thực hiện việc chăm sóc, tư vấn, bố trí nơi tạm lánh, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho người bị bạo lực gia đình và trẻ em. Hiện nay, trên địa bàn xã Thái Bình có 05 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 06 Nhóm phòng chống bạo lực gia đình. Khi có xảy ra bạo lực gia đình thì Nhóm phòng chống bạo lực gia đình ấp sẽ phối hợp với các ban, ngành xã hỗ trợ người dân, đồng thời mời đối tượng bạo lực gia đình lên Công an xã làm việc theo quy định.

Kết luật buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành đề nghị UBND xã cần làm rõ các số liệu tuyên truyền, đảm bảo trên 80% tổng số hội viên; Tiếp tục quan tâm đến công tác tập huấn, công tác phối hợp tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình; Duy trì và nâng chất tổ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình.

Nguồn tin: Thiện Nhân