Hội đồng Đội huyện Châu Thành: Tổ chức Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2023-2024

Thứ năm - 29/02/2024 15:08 65 0

Sáng 29.2, Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi và phụ trách sao giỏi năm học 2023-2024.

Tham gia hội thi lần này có 15 đội dự thi được chọn từ các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện sau khi trải qua hội thi tại vòng trường và vòng cụm. Trong phần thi Nghi thức Đội, các đội dự thi được chia thành ba bảng và trải qua hai vòng thi gồm: thi lý thuyết và thi thực hành thực hiện các động tác theo Nghi thức và Hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội TNTP HCM do Hội đồng Đội Trung ương ban hành.

Ở phần thi Chỉ huy Đội giỏi, ngoài vòng thi lý thuyết, các em còn phải tham gia thi thực hành với các nội dung như: thực hiện các yêu cầu đối với Chỉ huy đội, động tác, tư thế, khẩu lệnh của Chỉ huy khi tập hợp, kỹ năng truyền tin, kỹ năng trại và kỹ năng thuyết trình.

Kết thúc hai phần thi, giải Nhất bảng A1 thuộc về Liên đội trường tiểu học Biên Giới; giải Nhất bảng A2 thuộc về Liên đội trường tiểu học Thị trấn Châu Thành A; giải Nhất bảng B thuộc về Liên đội trường THCS Thị trấn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất Chỉ huy Đội giỏi cho em Trần Thanh Hằng (trường tiểu học Thị trấn Châu Thành A) và em Trần Vũ Linh Đan (trường THCS Thị trấn).

Tác giả: Ngô Duy Thức

Nguồn tin: Gia Hân