Châu Thành: Tổng kết phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023

Thứ sáu - 01/09/2023 14:08 136 0

Sáng 31.8.2023 LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023.

Trong năm học 2022-2023 việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, chính vì vậy các công đoàn cơ sở có nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các quy định của nhà nước và của ngành về các chế độ, chính sách có liên quan đến cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và các diệp lễ, Tết trong năm.

Công tác vận động hỗ trợ phát triển kinh tế được các công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả. Qua đó vận động đóng góp quỹ trợ vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền 1,3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống gia đình đoàn viên, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” và những hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên Đán 2023 được các CĐCS quan tâm thực hiện, các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị thăm, tặng 1.074 phần quà, với số tiền gần 350 triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn cơ sở còn làm tốt công tác vận động CBNG-NLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do Liên đoàn Lao động huyện phát động. Trong năm học 2022-2023 các công đoàn cơ sở đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo – Mái ấm công đoàn”, ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin với tổng số trên 190 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo 260 đơn vị máu; ủng hộ quỹ khuyến học gần 26 triệu đồng.Bân cạnh đó,  các công đoàn cơ sở còn triển khai vận động quyên góp ủng hộ cho đoàn viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ huyện Châu Thành khen thưởng cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân