Châu Thành: Tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 29/02/2024 15:14 72 0
Châu Thành: Tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã,  nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 29.02.2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là địa phương được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh chọn làm Đại hội điểm cấp xã của tỉnh. Tham dự đại hội có ông Trương Nhật Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương, ban ngành, đoàn thể và 100 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Thái Bình và các tổ chức thành viên không ngừng mở rộng các hình thức tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng,chính sách, pháp luật của Nhà nước; tôn trọng, lắng nghe, tập hợp kiến nghị vànguyện vọng của Nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền.Tổ chức sâu rộng, thiết thực, chất lượng và hiệu quả các cuộc vận động vànhiều phong trào thi đua yêu nước như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nổi bật là đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động, hỗ trợ được trên 10 ngàn phần quà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Phối hợp thực hiện tốt công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội và Tháng cao điểm “Vì người nghèo", đạt và vượt chỉ tiêu giao, hỗ trợ vốn không tính lãi cho 19 hộ với số tiền 190 triệu đồng, xây tặng 29 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội, trị giá trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ 25 con bò sinh sản từ các dự án trị giá 500 triệu đồng; hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học 85 suất học bổng, tổng trị giá gần 43 triệu đồng, tặng 7.500 suất quà, trị giá 2,2 tỷ đồng.

Với tinh thần, “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa mới gồm 35 vị ủy viên; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã họp phiên thứ nhất cử ra Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã gồm 3 vị, ông Nguyễn Quốc Thái, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XII tiếp tục giữ chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thái Bình khóa XIII. Đồng thời đại hội cũng thống nhất các Chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nguồn tin: Gia Hân