Châu Thành: Sơ kết 05 năm thực hiện mô hình “Cựu chiến binh phối hợp tham gia bảo vệ cột mốc biên giới” giai đoạn 2018-2023

Thứ sáu - 01/09/2023 14:13 185 0

Chiều 31.8.2023, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Cựu chiến binh phối hợp tham gia bảo vệ cột mốc biên giới” giai đoạn 2018-2023. Đến tham dự chương trình có ông Đỗ Văn Thu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính uỷ BĐBP tỉnh; ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Châu Thành.

Thực hiện mô hình “Cựu chiến binh phối hợp tham gia bảo vệ cột mốc biên giới” trong những năm qua, Hội CCB huyện Châu Thành đã phối hợp cùng các Đồn biên phòng triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập trung vào những nội dung có liên quan đến bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền trực tiếp được 250 cuộc cuộc với hơn 7.000 người tham dự, tổ chức tuyên truyền lưu động được 187 buổi, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh với hơn 5.300 giờ.

Trong công tác phối hợp tuần tra bảo vệ cột mốc biên giới, đã tổ chức 135 ca tuần tra với hơn 1.500 lượt người tham gia, kịp thời phát hiện bắt giữ 168 vụ/178 đối tượng, tang vật thu giữ gần 12kg ma tuý, 2700 USD, hơn 100 nghìn bao thuốc lá các loại và hơn 3800kg pháo nổ,…Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp làm tốt công tác dân vận, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ Nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Mái ấm biên cương”, “Nâng bước em đến trường”,… tổ chức khám bệnh, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, xây dựng 05 căn nhà Mái ấm tình thương trị giá gần 300 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 06 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 05 năm thực hiện mô hình “Cựu chiến binh phối hợp tham gia bảo vệ cột mốc biên giới” giai đoạn 2018-2023 trên địa bàn huyện.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân