Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 38 khóa XII

Thứ tư - 27/09/2023 14:45 129 0
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 38 khóa XII

Sáng 27.9.2023 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ  38 khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, Huyện ủy Châu Thành  đã  lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai kịp thời, đầy đủ, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, Quy định của Đảng trên các lĩnh vực. Thực hiện tốt Quy chế làm việc; sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Tình hình kinh tế phát triển ổn định, công tác thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 199 tỷ đồng đạt 100,9% so dự toán huyện giao;  giải ngân xây dựng cơ bản đạt gần 84% kế hoạch vốn. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiến tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn. Đã bàn giao 42 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân huyện; Đại hội Công đoàn huyện; lãnh đạo chỉ đạo việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Về xây dựng nông thôn mới,  hiện nay huyện đang tập trung đầu tư nông thôn mới cho xã Hảo Đước và Long Vĩnh. Đầu tư  xã  An Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững, ổn định;  thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu 2 cấp huyện, xã.

Công tác phát triển đảng đạt 66/79 chỉ tiêu đạt 83,54% so với kế hoạch, trong đó các xã biên giới kết nạp được 25/30 đảng viên đạt 83,33%.Công nhận đảng viên chính thức và phát thẻ đảng được 73 trường hợp; tặng khánh mừng thọ, xét tặng, truy tặng huy hiệu đảng cho một số trường hợp.

Bên cạnh kết quả đáng khích lệ nêu trên, trong 9 tháng đầu năm 2023 cũng còn những hạn chế: Số người tham gia BHYT có tăng so với cùng kỳ nhưng tỷ lệ tăng chậm, chưa đạt so chỉ tiêu đề ra; công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số có nội dung còn hạn chế; tình hình tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân có lúc chưa kịp thời; công tác phát triển đảng theo chỉ tiêu phấn đấu chưa đảm bảo tiến độ; đảng viên sai phạm bị xử lý kỷ luật tăng so cùng kỳ.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân