Đại hội UBMTTQVN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ hai - 21/04/2014 17:45 1.413 0

Trong 2 ngày 17 và 18/4/2014, tại hội trường Huyện ủy Châu Thành, UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức đại hội UBMTTQVN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn và 160 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng chương trình thống nhất hành động và triển khai thực hiện trong các tầng lớp nhân dân. Mặt trận tổ quốc huyện đã củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động và phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở KDC”; kết quả vận động “Quỹ vì người nghèo” toàn huyện gần 8 tỷ 700 triệu đồng đạt gần 200% chỉ tiêu, xây tặng 1.059 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 22,6 tỷ đồng, đạt và vượt kế hoạch hàng năm; phối hợp mở 146 lớp đào tạo nghề cho 4.447 lao động nông thôn, giới thiệu việc làm cho trên 22.000 lao động, đã góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, tỷ lệ hộ nghèo huyện từ 11,89%(năm 2008) giảm xuống còn 4,57% (năm 2013). Song song đó, còn thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, UBMTTQVN huyện Châu Thành tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đoàn kết toàn dân ở địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua khó khăn, thách thức về kinh tế, xã hội.

Đại hội UBMTTQVN huyện Châu Thành đã hiệp thương cử ra 55 vị vào Ủy ban MTTQVN huyện và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Võ Văn Tươi, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019.

Duy Thức