HĐND xã Thành Long tổ chức phiên họp giải trình

Thứ năm - 02/11/2023 13:40 69 0
HĐND xã Thành Long tổ chức phiên họp giải trình

Sáng 31.10.2023, HĐND xã Thành Long tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã và nhân dân quan tâm. Đơn vị được giải trình là UBND xã và các ban ngành có liên quan.

Theo đó, nội dung phải giải trình gồm: tình hình tệ nạn xã hội xảy ra ở địa phương trong thời gian qua và giải pháp xử lý của các đơn vị; tình hình hoạt động của Trung tâm văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng (TTVHTT-HTCĐ) thời gian qua và phương hướng hoạt động thời gian tới.

Theo giải trình của UBND xã, trong 9 tháng đầu năm, tình hình tệ nạn đá gà, lắc tài xỉu, đánh bài ăn tiền trên địa bàn xã cơ bản có giảm, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã đã tổ chức bắt 04 vụ, 16 đối tượng đánh bạc và phối hợp với Công an huyện Châu Thành bắt khởi tố 01 vụ 33 đối tượng tại ấp Thành Tây. Thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo Công an xã  tập trung lực lượng nắm tình hình và tăng cường tuần tra nhắc nhở, mời các đối tượng làm việc răn đe cho cam kết không chứa chấp và tham gia đánh bạc.

Đối với hoạt động của Trung tâm VHTT-HTCĐ thời gian qua, các hoạt động về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra tương đối ổn định. Tổ chức bộ máy được kiện toàn và duy trì hoạt động có hiệu quả, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm VHTT-HTCĐ và Nhà Văn hóa ấp. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tham gia đầy đủ các phong trào văn nghệ, thể thao do tỉnh, huyện tổ chức, tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm của ngành, địa phương.

Tác giả: Ngô Duy Thức

Nguồn tin: UBND xã Thành Long