Châu Thành: 9 tháng đầu năm kinh tế xã hội phát triển tương đối ổn định

Thứ năm - 05/10/2017 22:05 410 0

Sáng 20.9.2017 UBND huyện Châu Thành tổ chức giao ban quý III/2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và thông qua phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017 tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại được gần 50 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất. Mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn đạt kế hoạch đề ra. Huyện đã hợp tác với các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản cho nông dân được trên 11 ngàn tấn lúa.

Thu cân đối ngân sách 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước thực hiện  được gần 69 tỷ đồng, đạt gần 74% dự toán năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục duy trì và giữ vững 2 xã Thanh Điền và An Bình đạt chuẩn nông thôn mới đồng thơi tập trung phấn đấu xã điểm Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 9 tháng đầu năm 2017 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, huyện thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng; xây dựng bàn giao được 14 căn nhà tình nghĩa, 393 căn nhà đại đoàn kết và 21 mái ấm tình thương cho người nghèo, cấp trên 4.000 thẻ bảo hiệm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và hộ nghèo. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho trên 1.600 lao động.Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Tuy nhiên việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn gặp khó khăn trong công tác thu ngân sách, công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực chưa được toàn diện, đồng bộ; kế hoạch phân khai vốn xây dựng cơ bản còn chậm, nguồn vốn huyện còn hạn chế chưa đảm bảo đối ứng vốn tỉnh hỗ trợ mục tiêu.

Duy Thức