Hội đồng nhân dân xã Thành Long giám sát kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Thứ sáu - 14/06/2024 17:51 19 0
Hội đồng nhân dân xã Thành Long giám sát kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Sáng ngày 14/6/2024 tại hội trường UBND xã Thành Long, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã đã yêu cầu UBND xã báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính cuả bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ ngày 01/01/2023 đến 31/3/2024. Theo đó, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận là 7.652 hồ sơ, trong đó: Lĩnh vực Tư pháp: 6.880 hồ sơ, Địa chính: 654 hồ sơ; TBXH: 109 hồ sơ.

Bộ phận một cửa điện tử xã đã thực hiện Liên thông 3 TTHC trực tuyến gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và đăng ký thẻ BHYT. Tính từ năm 2023 đến tháng 3 năm 2024, bộ phận một cửa đã thực hiện được 165 thủ tục.

Kết luận buổi giám sát, ông Giáp Bình Minh - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia bằng hình thức phát tờ rơi, tuyên truyền bằng pano, áp phích và trên hệ thống truyền thanh của xã.

Tác giả: Lê Minh Toàn

Nguồn tin: UBND xã Thành Long