Long Vĩnh: Tiếp nhận trực tuyến hồ sơ TTHC đạt 100%

Thứ hai - 14/10/2024 15:17 6 0
Long Vĩnh: Tiếp nhận trực tuyến hồ sơ TTHC đạt 100%

Sáng ngày 09.10.2024, UBND xã Long Vĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm về công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Trong 9 tháng đầu năm, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Long Vĩnh đã tiếp nhận 527 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tuyến đạt 100%. Tiếp nhận giải quyết đúng hạn 526 hồ sơ. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 84,24%; Mức độ hài lòng trong tiếp nhận, giải quyết TTHC của người dân, doanh nghiệp đạt 100%; Số hóa hồ sơ điện tử đạt 80,9%; Chứng thực bản sao điện tử 78 trường hợp. Việc công khai TTHC được thực hiện dưới dạng Mã QR, niêm yết tại Bộ phận một cửa xã. Qua đó đã giúp cho tổ chức và công dân dễ dàng tìm hiểu và thực hiện khi có yêu cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân đến giao dịch.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Trần Phương Tùng - Chủ tịch UBND xã đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục rà soát, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao các Chỉ số cải cách hành chính không để xảy ra tình trạng hồ sơ quá hạn đồng thời tăng cường công tác thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, trả kết quả điện tử; Tiếp tục triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số theo Kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: UBND xã Long Vĩnh