UBMTTQVN huyện Châu Thành: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Thứ tư - 27/12/2023 19:15 82 0
UBMTTQVN huyện Châu Thành: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Chiều 26.12, UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023, UBMTTQVN huyện Châu Thành và các thành viên đã tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo. Phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách như xây tặng nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, tết. Các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh được mặt trận các cấp thực hiện có hiệu quả. Trong năm, phối hợp vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tổ chức thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết truyền thống của dân tộc được hơn 2.000 phần quà, trị giá hơn 600 triệu đồng. Vận động đăng ký thực hiện và công nhận 51/57 “Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh”, đạt tỷ lệ 89,47%.

Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 2 tỷ 943 triệu đồn trong đó cấp huyện trên 2 tỷ đồng, cấp xã trên 916 triệu  đồng. Tổ chức xây tặng 73 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 6 tỷ  đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn; vận động trên 16 ngàn phần quà để hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết. Ngoài ra, còn phối hợp vận động hỗ trợ 10.500 quyển tập, 1.250 cặp, 45 xe đạp, trị giá 422 triệu đồng; hỗ trợ 307 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn, trị giá 161 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2023 và khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện năm 2023.

Nguồn tin: Gia Hân