UBMTTQVN huyện Châu Thành: THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG MÔ HÌNH “PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

Thứ sáu - 05/05/2023 15:57 180 0

Chiều 04.5.2023 tại xã Hảo Đước, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị ra mắt Ban vận động mô hình “Phát huy vai trò của đạo Công giáo trong xây dựng nông thôn mới”.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Thành đã công bố Quyết định thành lập Ban vận động mô hình “Phát huy vai trò của đạo Công giáo trong xây dựng nông thôn mới” và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của Ban vận động. Theo đó, Ban vận động mô hình có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ Công giáo và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cũng tại Hội nghị, Ban vận động mô hình đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình năm 2023. Theo đó, trong năm 2023 Ban vận động sẽ tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ sửa chữa, xây tặng nhà Đại đoàn kết, thực hiện công tác an sinh xã hội và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Vận động các hộ gia đình tín đồ Công giáo tham gia BHYT đạt từ 90% trở lên; 100% hộ gia đình tín đồ Công giáo đăng ký thực hiện 03 tiêu chuẩn gia đình văn hoá và vận động các tín đồ Công giáo thực hiện tốt Quy ước của khu dân cư, giữ vững ấp văn hoá, xây dựng cơ sơ tôn giáo đạt chuẩn cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành, Trưởng ban vận động mô hình cho biết: Mô hình “Phát huy vai trò của đạo Công giáo trong xây dựng nông thôn mới” có nhiệm vụ huy động mọi nguồn lực, nhân lực tham gia vào các hoạt động nhằm phát huy vai trò đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương. Đây cũng là mô hình mới được UBMTTQVN huyện chọn làm điểm tại xã Hảo Đước, sau đó nhân rộng ra các địa phương khác trong thời gian tới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân