UBKT Huyện uỷ Châu Thành: Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II

Thứ hai - 03/04/2023 14:10 127 0

Sáng ngày 31.3, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Bình – Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ; đồng chí Thân Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ; Lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc Huyện uỷ; các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ cơ sở trực thuộc.

Trong quý I, UBKT Huyện uỷ đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 để tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ đạo cấp uỷ cơ sở xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của từng đơn vị. Bên cạnh đó, UBKT từ huyện đến cơ sở đã giám sát trực tiếp việc chấp hành Chỉ thị Nghị quyết, thực hiện quy chế làm việc và sinh hoạt định kỳ đối với 84 tổ chức đảng và 105 đảng viên. Kết quả có 73 tổ chức đảng và 94 đảng viên thực hiện tốt; cánh báo, nhắc nhở 11 tổ chức và 11 đảng viên.

Ngoài ra, UBKT các cấp thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ của UBKT do Điều lệ Đảng quy định. Cụ thể, kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 01 tổ chức đảng. UBKT các cấp đã thực hiện giám sát chuyên đề đối với 03 tổ chức đảng và 01 đảng viên là cấp uỷ viên. Đồng thời, tập trung xem xét, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo đối với đảng viên.

Trong thi hành kỷ luật đảng, UBKT Huyện uỷ thi hành kỷ luật 02 đảng viên bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do vi phạm pháp luật; UBKT Đảng uỷ cơ sở đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 03 đảng viên do vi phạm về những điều đảng viên không được làm và vi phạm chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình. Việc xem xét thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm cơ bản đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm. Do đó, đã góp phần nâng cao tính giáo dục và giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hiệp – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ yêu cầu trong thời gian tới, UBKT Đảng uỷ cơ sở thường xuyên quan tâm, tham mưu kịp thời cho Đảng uỷ trong công tác quản lý tình hình tư tưởng của đảng viên. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đảng viên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, UBKT Đảng uỷ cơ sở kịp thời kiện toàn nhân sự để đảm bảo công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn