Châu Thành: Tổng kết tháng thanh niên năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 07:39 173 0

Sáng 26.4.2022, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành tổ chức tổng kết tháng thanh niên năm 2022.

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2022, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã chủ động đề ra nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và tổ chức thực hiện từ đó đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Trong tháng thanh niên, Huyện đoàn Châu Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho thanh niên; các hoạt động thi đua tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, các hoạt động chào mừng và kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn với nhiều nội dung thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong tháng thanh niên năm 2022, đã vận động khởi công 01 nhà khăn quàng đỏ trị giá 60 triệu đồng; triển khai 03 mô hình chuyển giao công nghệ gồm: 01 mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình, 02 mô hình lọc nước nhiễm phèn. Trao tặng 20 phần quà cho đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thông mới”: 100% xã, thị trấn đồng loạt tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh với nhiều hoạt động như: chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, trồng mới 350 cây xanh; phát 100 tờ rơi tuyên truyền về Nông thôn mới, bảo vệ môi trường; Sửa chữa 01 căn nhà cho hộ gia đình neo đơn…Bên cạnh đó, hưởng ứng các hoạt động trong chương trình“Tháng ba biên giới”,các xã, thị trấn đãtổ chức lễ chào cờ tại cộc mốc biên giới; tổ chức giao lưu với bộ đội biên phòng và nghe tuyên truyền về lịch sử vẻ vang, truyền thống của bộ đội cụ hồ; thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 10 phần quà cho các chốt chống dịch và chốt dân quân.

Tại buổi lễ, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tháng thanh niên năm 2022.

Nguồn tin: Gia Hân