Phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 09:00 328 0

Tối ngày 28.4.2022, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Đến dự có ông Phan Văn Bua, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

ông Phan Văn Bua, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng quà cho công nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thành Thêm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành cho biết: Với chủ đề của tháng công nhân năm 2022 là: “Công nhân Việt Nam Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Trong tháng công nhân năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành sẽ triển khai quyết liệt chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng các hoạt động thiết thực như: xây nhà mái ấm công đoàn, tặng quà và các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của giải cấp công nhân Việt Nam cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ phát động, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã trao tặng 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho đoàn viên, công nhân lao động của các công đoàn cơ sở doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; trao tặng 02 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho hai gia đình là đoàn viên công đoàn bị tử vong do dịch Covid-19 tại xã Phước Vinh và Thanh Điền.

Nguồn tin: Thiện Nhân