Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành: Giải ngân gần 700 triệu đồng cho hội viên phụ nữ

Thứ sáu - 09/07/2021 15:00 165 0

Sáng 8.7.2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Hội LHPN huyện giải ngân vốn Quỹ quốc gia Giải quyết việc làm từ nguồn vốn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 8 hội viên phụ nữ nghèo xã Hảo Đước. Mỗi hội viên được vay số tiền 10 triệu đồng, vay trong 12 tháng, lãi suất 7,92%/năm. Số tiền giải ngân đợt này giúp chị em phụ nữ đầu tư chăn nuôi gà tại hộ gia đình, tạo thêm việc làm giúp phụ nữ tăng thu nhập.Ngoài ra trong đợt này Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng giải ngân vốn vay từ chương trình tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho 30 hội viên phụ nữ xã với số tiền 560 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch và công trình vệ sinh đạt chuẩn.

Chị Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Hảo Đước cho biết: Hằng năm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhận ủy thác và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Đến nay Hội LHPN xã Hảo Đước quản lý 7 tổ vay vốn với tổng dư nợ gần 7 tỷ đồng cho hơn 330 hội viên vay phát triển kinh tế. Nhờ sử dụng nguồn vốn vay hợp lý, sản xuất kinh doanh có hiệu quả nên hầu hết chị em phụ nữ đều hoàn trả vốn vay đúng kỳ hạn.

Thiện Nhân