LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN CHÂU THÀNH: TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG NĂM 2021

Thứ sáu - 21/01/2022 07:00 209 0

Chiều 20.01.2022, LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.

Năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã chủ động, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CCVCLĐ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động triển khai các văn bản  phòng chống dịch bệnh covid-19 theo chỉ đạo của chính phủ, của ngành và chỉ đạo thực hiện các giải pháp đổi mới nội dung hoạt động hằng năm gắn với thực tế dịch bệnh đang diễn ra như: tặng quà, hỗ trợ đột xuất cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trợ vốn cho đoàn viên sản xuất, xây dựng và huy động đóng góp các quỹ "Mái ấm công đoàn", "Quỹ tương trợ, góp vốn xoay vòng", chương trình "Phúc lợi đoàn viên"…

Trong  năm 2021 các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện duy trì việc góp vốn xoay vòng hàng tháng được 1 tỷ 620 triệu đồng để luân phiên cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động chăn nuôi, hỗ trợ khó khăn gia đình phát triển kinh tế. Tổ chức thăm hỏi 433 trường hợp đoàn viên, CBCCVCLĐ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng số gần 130 triệu đồng.

Cũng trong năm 2021,  CBCCVCLĐ và đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện đã ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid -19 với số tiền 45 triệu đồng; vận động tổ chức và cá nhân quyên góp ủng hộ thăm các chốt biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19 tại các huyện, biên giới do Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai với số tiền vận động  trên 82 triệu đồng. Xây tặng nhà Mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên CĐCS Trường tiểu học Phạm Văn Nô có hoàn cảnh rất khó khăn.  Đối với việc phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, LĐLĐ huyện Châu Thành đã tổ chức thành lập mới 02 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Dịp này,  LĐLĐ huyện Châu Thanh khen thưởng cho 12 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; khen thưởng cho 13 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác tham gia lức lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

 

Duy Thức

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2,019
  • Tháng hiện tại89,798
  • Tổng lượt truy cập4,323,336
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây