Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa TC03 năm học 2022-2024 tại huyện Châu Thành

Thứ sáu - 25/11/2022 18:31 97 0

Chiều 23.11.2022, tại huyện Châu Thành, Trường chính trị tỉnh và Huyện ủy Châu Thành tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa TC03 năm học 2022-2024. Đây là lớp vừa làm, vừa học được tổ chức vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Xuân Luyến, Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Tham gia lớp học có 80 học viên, trong thời gian học, các học viên sẽ tập trung với 1.056 tiết học. Các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, mặt trận tổ quốc đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Xuân Luyến, Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh cho biết đây là chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị hành chính được thiết kế theo tinh thần đổi mới, lấy người học làm trung tâm. Do đó các học viên tham gia lớp học cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; ý thức tổ chức kỷ luật của người cán bộ, học đi đôi với hành, phấn đấu học tập đạt kết quả cao, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân