Khai giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây miễn phí cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế

Thứ sáu - 01/04/2022 18:33 315 0

Nhằm góp phần tạo việc làm thường xuyên cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế, sáng 01.4.2022, Hội LHPN huyện Châu Thành phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Bàn tay Việt, thành phố Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây miễn phí cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế. Tham gia lớp học có 30 học viên là hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế của xã Thành Long.

Chị em phụ nữ tham gia lớp học nghề

Trong thời gian tham gia lớp học nghề, các hội viên phụ nữ sẽ được hướng dẫn những kiến thức cơ bản để đan giỏ nhựa giả mây. Sau khi học nghề xong, được Doanh nghiệp tư nhân Bàn tay Việt hướng dẫn học viên đan nhiều mẫu khác nhau theo nhu cầu của thị trường. Các sản phẩm sau khi làm ra sẽ được Doanh nghiệp tư nhân Bàn tay Việt thu mua với giá thỏa thuận. Các học viên có thể nhận nguyên liệu về làm gia công tại nhà trong thời gian nhàn rỗi.

Thông qua lớp dạy nghể nhằm tạo việc làm cho hội viên phụ nữ ở địa phương, giúp các chị em có thêm nguồn thu nhập ổn định, cải thiện kinh tế gia đình.

Nguồn tin: Gia Hân