Hội LHPN huyện Châu Thành: Tổ chức Hội thi “Phụ nữ Châu Thành thời đại mới” năm 2023

Thứ bảy - 17/06/2023 05:48 90 0

Ngày 16.6.2023, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức Hội thi “Phụ nữ Châu Thành thời đại mới” năm 2023. Tham gia Hội thi có 15 thí sinh là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi diễn ra 02 phần gồm: phần thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh có thể lựa chọn hình thức thể hiện năng khiếu của mình qua các thể loại như hát, ngâm thơ, cắm hoa, trang điểm,... Nội dung chủ yếu xoay quanh việc Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Về phong trào thi đua “Xây dựng Phụ nữ người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, phong trào xây dựng nông thôn mới.

Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành cho biết năm nay là năm đầu tiên tổ chức hội thi “Phụ nữ Châu Thành thời đại mới” . Thông qua hội thi sẽ góp phần cụ thể hóa phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; hướng tới xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Châu Thành đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới; Tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ Hội tích cực tham gia công tác Hội, không ngừng học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Huỳnh Thanh Tuyền (đơn vị xã An Bình), giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hoa (đơn vị xã Hoà Hội) và trao giải ba cho thí sinh Trần Thị Thái Hằng (đơn vị Thị trấn Châu Thành).

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Duy Thức