HỘI LHPN HUYỆN CHÂU THÀNH: Tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05.6

Thứ hai - 05/06/2023 08:36 64 0

Sáng 04.6.2023, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05.6 với chủ đề “Phụ nữ Châu Thành – Giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh”..

Phát biểu tại buổi lễ phát động, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, coi trọng. Các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều hoạt động cụ thể cùng tham gia bảo vệ môi trường như: tổ chức các phong trào xanh – sạch – đẹp, trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường hoa, tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn,…và nhiều phong trào, hoạt động khác.

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Châu Thành đã lồng ghép tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông cho hội viên phụ nữ; Trao nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường cho chị em Tổ phụ nữ sống xanh trên địa bàn. Ngoài ra, các hội viên phụ nữ còn được tham gia Hội thi sáng tạo, tái chế các sản phẩm từ rác thải; thi thiết kế, biểu diễn thời trang từ các sản phẩm đã qua sử dụng và tham gia Gian hàng “Đổi rác thải nhựa, rác thải tái chế - nhận quà/ cây xanh” do Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân