Hội LHPN huyện Châu Thành: Khai giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây cho hội viên phụ nữ

Thứ hai - 27/03/2023 14:52 132 0
Sáng ngày 27.3, tại xã Hòa Hội, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây miễn phí cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, giới thiệu hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế tham gia học nghề miễn phí và tạo việc làm giúp phụ nữ khởi nghiệp từ nghề đan giỏ nhựa giả mây.

Tham gia lớp đào tạo nghề có 60 học viên là hội viên, phụ nữ của ba xã gồm Hoà Hội, An Cơ và Ninh Điền. Thời gian học nghề là 20 ngày, do doanh nghiệp tư nhân Bàn tay Việt, ngụ Phường 3, thành phố Tây Ninh đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành cho biết: thông qua lớp đào tạo nghề giúp chị em phụ nữ có nghề nghiệp ổn định, có thêm thu nhập góp phần phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, còn kéo giảm các vấn đề về tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn. Thời gian tới, Hội LHPN huyện Châu Thành tiếp tục nâng chất mô hình đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây miễn phí và tạo việc làm cho hội viên phụ nữ, nhân rộng mô hình này đến nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn