Hội LHPN Châu Thành: Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 22:21 69 0
Hội LHPN Châu Thành: Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022

Sáng 3.10.2022  Hội LHPN huyện Châu Thành sớ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022. Thực hiện công tác và phong trào Hội, trong 9 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện Châu Thành đã thực hiện tốt 9 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ và nội dung đăng ký cách làm hay, sáng tạo đạt trên 85%.

Trong đó phải kể đến là thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, trong 9 tháng đầu năm 2022 Hội LHPN Châu Thành đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo theo hướng kết hợp các phong trào giúp phụ nữ nghèo như: hỗ trợ vốn và tập huấn kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt,…Trong 9 tháng đầu năm Hội tiếp tục nhân rộng phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.Duy trì và nâng cao 96 tổ hoạt động tiết kiệm góp vốn xoay vòng không tính lãi từ đó đã giúp cho 480 hội viên phụ nữ với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Qua rà soát hộ nghèo toàn huyện có 629 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Trên cơ sở khảo sát Hội có biện pháp giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ thông qua các hoạt động hỗ trợ vốn vay, tập huấn kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu việc làm,... Qua đó đã có 362 hộ phụ nữ nghèo được Hội giú với số tiên trên 1,8 tỷ đồng.

Ngoài ra trong 9 tháng đầu năm, Hội phụ nữ huyện còn vận động cán bộ, hội viên tham gia các loại hình tiết kiệm phù hợp với từng hội viên, phụ nữ nhằm thu hút nhiều chị em tham gia như: Tổ góp vốn xoay vòng; dự án của Hội; tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH; tiết kiệm tại chi, tổ Hội; nuôi heo đất; tiết kiệm trong chi tiêu... Thông qua các mô hình này từng bước xây dựng ý thức tiết kiệm trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội, tạo nguồn vốn giúp hội viên phát triển sản xuất và góp phần thực hiện an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, trong 9 tháng đầu năm các cấp Hội LHPN trong huyện còn thực hiện nội dung đăng ký cách làm hay, sáng tạo như vận động gây quỹ thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19 và mô côi khác trên địa bàn huyện.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân