Hội Đồng Đội Huyện Châu Thành: Kỷ niệm 60 năm Phong trào nghìn việc Tốt

Thứ hai - 20/03/2023 08:48 73 0
Hội Đồng Đội Huyện Châu Thành: Kỷ niệm 60 năm Phong trào nghìn việc Tốt

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26.3.1931 – 26.3.2023) và 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, sáng ngày 16.3, Huyện Đoàn – Hội đồng đội (HĐĐ) huyện Châu Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Phong trào nghìn việc tốt (24.3.1963 – 24.3.2023). Đến dự có chị Trịnh Thị Như Trang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Đức Lập – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện Châu Thành cho biết: suốt 60 năm qua, phong trào “Nghìn việc tốt”, thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy” cùng các phong trào khác, như Kế hoạch nhỏ, công tác Trần Quốc Toản, Giúp đỡ gia đình nghèo khó, Đôi bạn cùng tiến, Nói lời hay, làm việc tốt, … được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện và đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều em đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, bảo vệ môi trường; rèn luyện đạo đức, hoạt động xã hội, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đây là dịp để đoàn viên, đội viên cùng ôn lại truyền thống 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, qua đó tuyên dương; tạo phong trào hành động thiết thực, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Châu Thành thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Dịp này, Hội đồng đội huyện Châu Thành tuyên dương 68 gương đội viên tiêu biểu đạt Danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” và có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động Đội.

Cũng tại buổi lễ, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Thư viện huyện tổ chức Ngày hội sách năm 2023, phục vụ cho gần 100 thầy cô và các em học sinh với hơn 1.000 đầu sách các loại.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: