Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành: Sơ kết nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 06/07/2023 17:19 255 0
Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành: Sơ kết nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023

Chiều 05.7.2023, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2023 và sơ kết hoạt động mô hình “Chi hội CCB 4 không” và mô hình “Đoạn đường do CCB tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” giai đoạn 2020-2023.

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Hội CCB huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”; Hội đã duy trì 56 tổ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội; tham gia tuần lễ tiết kiệm chung tay vì người nghèo với số tiền hơn 450 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã vận động xây tặng và sửa chữa 06 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tiền hơn 400 triệu đồng; Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức các buổi giáo dục lý tưởng và truyền thống cách mạng, truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Thực hiện mô hình “Chi hội CCB 4 không” và mô hình “Đoạn đường do CCB tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” giai đoạn 2020-2023, Hội CCB huyện Châu Thành đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các nội dung của hai mô hình và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tinh thần trách nhiệm của cán bộ hội viên ngày càng được nâng cao, hoạt động của hai mô hình đã đi vào nề nếp.

Tại Hội nghị, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 03 năm thực hiện mô hình “Chi hội CCB 4 không” và mô hình “Đoạn đường do CCB tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân