Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 16:49 105 0

Sáng ngày 10/2, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong công tác xã hội nhân đạo, Hội đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dịp Tết nguyên đán Quý Mão với số tiền gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện còn tổ chức thực hiện tốt một số cuộc vận động và các chương trình như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trao tặng gần 2.600 phần quà với số tiền trên 1 tỷ đồng; Vận động các tổ chức từ thiện trao tặng gần 4.700 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 1 tỷ 700 triệu đồng; vận động hiến máu nhân đạo được 1.008 đơn vị máu. Ngoài ra, Hội CTĐ các xã, thị trấn còn tích cực vận động, trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn giao thông,…

Trong năm 2023, Hội CTĐ huyện Châu Thành tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và nhân dân về phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Củng cố, duy trì và phát huy hiệu quả các CLB, Đội, Nhóm vận động hiến máu tình nguyện; phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu hiến máu nhân đạo năm 2023. Phát triển đa dạng các mô hình công tác xã hội, thí điểm xây dựng và thực hiện xã hội hoá các mô hình dịch vụ an sinh xã hội do Hội CTĐ tổ chức.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành trao 05 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phong trào thi đua do Hội CTĐ huyện tổ chức, phát động năm 2022. Ngoài ra, Hội CTĐ huyện Châu Thành cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: