Hội nông dân Châu Thành: Tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai năm 2021

Thứ sáu - 15/01/2021 23:10 143 0

Sáng 14.01.2021, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổng kết công tác hội năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trong năm 2020,  Hội Nông dân huyện Châu Thành đã có nhiều việc làm thiết thực, hữu ích tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Hội nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện cho 153 tổ vay vốn ủy thác với số tiền gần 230 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho vay ủy thác số tiền 147 tỷ đồng; thực hiện ủy thác qua Ngân hàng Liên Việt với dư nợ trên 24 tỷ đồng.

Thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân” giai đoạn 2011 - 2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Trong năm, các cấp Hội tích cực vận động tăng trưởng nguồn vốn. Tổng nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân của toàn huyện hiện nay được trên 2,6 tỷ đồng; dư nợ hiện nay cấp TW là 1,3 tỷ đồng cho 03 dự án, với 51 hộ tại Thái Bình, Hảo Đước, Ninh Điền; cấp tỉnh 1 tỷ 130 triệu đồng cho 03 dự án, với 46 hộ dân tại xã Trí Bình, An Cơ, An Bình; cấp huyện và xã kết hợp giải ngân trên 2 tỷ đồng cho 10 dự án với 143 hộ tại xã Thành Long, Thị Trấn, An Bình, Hảo Đước, Đồng Khởi, Phước Vinh, Thanh Điền, Hoà Hội, Biên Giới.

Ngoài ra, trong năm qua hội còn kết hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, điểm trình diễn về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi cây trồng... cho hàng ngàn lượt hội viên... Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, năm qua đã được đông đảo nông dân đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực, phát triển rộng khắp và có nhiều mô hình sản xuất, cách làm mới, điển hình tiêu biểu. Kết quả đã có trên 12 ngàn hội viên, nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét có trên 6 ngàn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi  cấp cơ sở. Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn góp phần xây dựng nông thôn mới thông qua việc phát động và hưởng ứng các phong trào: sửa đường giao thông nông thôn; khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương; sửa chữa cầu cống; phát quang lề đường; quét dọn, làm vệ sinh chợ...

Tại buổi lễ tổng kết, Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho 8 cá nhân; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân; Hội Nông dân huyện Châu Thành khen thưởng cho 6 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào nông năm 2020.

Thiện Nhân