Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 14/06/2022 17:58 261 0

Trong hai ngày 13 và 14.6.2022, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Nguyễn Văn Đẹp, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh; ông Thân Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành, cùng các đồng chí lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các  phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 110 đại biểu chính thức về dự đại hội.

ông Thân Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua 2017 - 2022, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện tốt chức năng của Hội tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Toàn Hội đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo đạt được kết quả toàn diện, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Các hội viên hội CCB luôn nêu cao ý chí, tinh thần tự lực tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ đã giúp nhau trị giá trên 600 triệu đồng để chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả cao. Duy trì được 54 tổ tiết kiệm vay vốn hoạt động hiệu quả, với tổng số vốn vay hiện nay trên 31 tỷ đồng. Động viên hội viên tham gia góp vốn xoay vòng giúp nhau không tính lãi để đầu tư vào sản xuất kinh doanh với số tiền trên 12,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã vận động xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hội viên khó khăn về nhà ở được 55 căn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện đã thành lập mới được 02 Câu lạc bộ CCB, Cựu quân nhân làm kinh tế; mở rộng 3 mô hình hoạt động có hiệu quả. Toàn huyện có 25 doanh nghiệp, trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất và dịch vụ do CCB làm chủ, làm ăn đúng hướng có lãi và tạo việc làm cho gần 400 lao động là hội viên CCB, cựu quân nhân và con CCB.Bên cạnh đó thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua hội viên CCB toàn huyện đã hiện được 14.780m2 đất, đóng góp trên 6.400 ngày công lao động; sửa chửa, nâng cấp được hàng ngàn mét đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng .

Đoàn đại biểu dự cấp trên ra mắt tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 19 người. Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Hội CCB huyện được đại biểu tín nhiệm bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguồn tin: Thiện Nhân