Châu Thành: Triển khai thực hiện Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”

Thứ ba - 07/02/2023 10:09 435 0

Ban Thường vụ Huyện uỷ Châu Thành vừa ban hành Kế hoạch học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới sáng tạo khơi dậy khát vọng vươn lên để Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững.

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chỉ đạo đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng nội dung Chuyên đề năm 2023 trong đoàn viên, hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp. Gắn tuyên truyền thực hiện chuyên đề với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối với các cấp uỷ, chi bộ, tổ chức đảng cần phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch học tập và làm theo hợp thực tiễn, quán triệt và thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo “Học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Nội dung kế hoạch cần bám sát mục đích, yêu cầu Kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2023, xác định nhiệm vụ, biện pháp cụ thể, sát hợp thực tiễn, gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nghị quyết năm 2023, quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Đối với đảng viên trong toàn đảng bộ huyện căn cứ kế hoạch của cấp uỷ, chi bộ, đề ra nội dung học tập, làm theo vào bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu với nhiệm vụ, biện pháp thực hiện cụ thể.

Căn cứ tình hình thực tiễn, từng cấp uỷ, chi bộ chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cấp uỷ xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phát để thực hiện tốt chuyên đề năm 2023 gắn với phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, địa phương, đơn vị. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: