Châu Thành: Triển khai kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận đợt 2 năm 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 16:52 76 0

Chiều 8.12.2022, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện tổ chức triển khai kế hoạch liên ngành làm công tác dân vận đợt II năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận từ ngày 16.12 đến 30.12 huyện Châu Thành sẽ phối hợp xây tặng, sửa chữa nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa Quân-Dân; phối hợp huy động tốt mọi nguồn lực của tổ chức, cá nhân và Nhân dân tham gia làm công tác dân vận. Tổ chức tố huấn luyện, xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV vững mạnh, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân của địa phương với đơn vị LLVT.

Vận động các đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, các tổ chức tôn giáo tích cực hỗ trợ, tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện chương trình quân-dân y kết hợp, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miển phí, thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, Nhân dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới.Tham gia giúp dân lao động sản xuất, làm mới và sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi; chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đài, bia tưởng niệm, xây dựng tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp, kiểu mẫu và một số việc làm khác có ý nghĩa thiết thực.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Duy Thức