Châu Thành Triển khai kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024

Thứ tư - 10/07/2024 19:21 35 0
Châu Thành Triển khai kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024

Sáng 10.7.2024, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện tổ chức triển khai kế hoạch liên ngành làm công tác dân vận đợt I năm 2024.

Đợt I năm 2024 huyện Châu Thành có 250 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 5

tham gia công tác dân vận tại xã Long Vĩnh; 88 đồng chí Đại đội dân quân cơ động và 40 chiến sĩ của Đại đội 40 Châu Thành làm công tác dân vận tại xã Thành Long; công an huyện tham gia công tác dân vận tại Thị trấn.

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận từ ngày 16.7 đến 30.7 các cán bộ, chiến sĩ sẽ tập trung phối hợp tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự; luật dân quân tự vệ, luật lực lượng dự bị động viên, luật biên giới quốc gia, các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, đối ngoại nhân dân, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7.

Cán bộ, chiến sỹ và các tổ chức đoàn thể và nhân dân phối hợp hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp nhân dân lao động sản xuất, chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử và nhiều hoạt động thiết thực...phối hợp xây, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết. Tùy tình hình cụ thể có thể chọn và làm một số công trình có ý nghĩa thiết thực, giải quyết những vấn đề bức xúc ở địa phương. Vận động các đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tích cực hỗ trợ tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện tốt chương trình quân dân y kết hợp, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cac đối tượng chính sách, nhân dân nghèo, đồng bào tôn giáo tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguồn tin: Gia Hân