Châu Thành: Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ tư - 08/05/2024 18:43 25 0
Châu Thành: Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Chiều 08.5, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết  Tháng Thanh niên năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện tháng Thanh niên năm 2024, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã chủ động đề ra nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và tổ chức thực hiện, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Tiêu biểu như: triển khai xây dựng 01 công trình Sân chơi cộng đồng tại xã Biên Giới với tổng kinh phí thực hiện 150 triệu đồng; Thực hiện công trình thanh niên trao tặng 100 gói “An sinh xã hội” trị giá 100 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Thành Long và Ninh Điền; Vận động trao tặng 01 cụm trò chơi cho thiếu nhi tại trường tiểu học Hòa Thạnh trị giá 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tại địa phương. Tổ chức 17 hoạt động về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ; Tổ chức 9 hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ma túy, buôn bán người, tệ nạn xã hội; Vận động các đơn vị tài trợ trao 460 phần quà, 75 suất học bổng, khám bệnh, cấp phát thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh  niên chậm tiến, thanh niên yếu thế với tổng kính phí vận động là 175 triệu đồng.

Dịp này, có 05 tập thể và 08 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024.

Nguồn tin: Gia Hân