Châu Thành: Tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở khối Trường học năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 26/08/2022 14:23 117 0

Sáng 26.8.2022, LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở khối Trường học  năm học 2021 – 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

ông Phan Văn Bua, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể

Năm học 2021 - 2022, Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trường học từng bước đổi mới, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động phù hợp với mỗi đơn vị, mỗi cấp học. Bên cạnh đó thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ nhà giáo, người lao động; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của cán bộ nhà giáo, người lao động với Đảng, Nhà nước với công đoàn được báo cáo kịp thời. Các cuộc vận động tiếp tục được triển khai và đạt hiệu quả, các chế độ, chính sách  đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong năm học 2021 – 2022 công tác vận động hỗ trợ phát triển kinh tế được các công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả. Qua đó vận động đóng góp quỹ trợ vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền 3,4 tỷ đồng để hỗ trợ cải thiện đời sống gia đình đoàn viên, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” và những hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 được các công đoàn cơ sở quan tâm thực hiện, các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị thăm, tặng 2.150 phần quà, với số tiền trên 380 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành, của tổ chức công đoàn và của chuyên môn.  Làm tốt công tác vận động cán bộ nhà giáo, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do Liên đoàn Lao động huyện phát động cụ thể tham gia ủng hộ quyên góp hàng hóa thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19... với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo được 179 đơn vị máu. Ngoài ra các công đoàn cơ sở còn triển khai vận động quyên góp ủng hộ cho đoàn viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống với tổng số tiền gần 410 triệu đồng.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập, 14 cá nhân; LĐLĐ huyện Châu Thành khen thưởng cho 12 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân