Châu Thành: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 08:32 175 0
Châu Thành: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Chiều 29.12.2022, Huyện đoàn Châu Thành tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Châu Thành đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; nhiều phong trào tình nguyện của Đoàn được các cấp bộ đoàn chủ động triển khai thực hiện và thu hút, lôi cuốn đông đảo thanh niên tham gia. Trong năm 2022 Huyện đoàn Châu Thành thực hiện 06 công trình thanh niên thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời, với chiều dài 5 km, 48 bóng đèn, trị giá 63 triệu đồng. Thực hiện 05 công trình thanh niên Cụm thể thao ngoài trời” trị giá 265 triệu đồng do Sư đoàn Bộ binh 5 hỗ trợ. Dặm vá, sửa chữa 03 đoạn đường giao thông nông thôn với chiều dài 1,2 km, trị giá 45 triệu đồng.

Duy trì thực hiện các giải pháp, cách làm mới như: chương trình “Hạt gạo tình thương”, “Gian hàng 0 đồng”, "Chuyến xe yêu thương" qua đó đã trao tặng 1,9 tấn gạo, trị giá 23,5 triệu đồng, 85 phần quà gồm nhu yếu phẩm các loại cho các hộ gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà, trị giá 06 triệu đồng; Thực hiện“Bữa cơm tình nguyện” tại các gia đình chính sách; Thực hiệnTuyến đường thanh niên làm theo lời bác” tại các tuyến đường giao thông nông thôn.

Các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở tập trung tổ chức thường xuyên, trong đó nổi bật với các hoạt động như đồng loạt ra quân thực hiện 04 ngày “Chủ nhật xanh” trên toàn huyện, thực hiện các ngày “Thứ 7 tình nguyện”, hướng ứng “Tuần lễ tiết kiệm - chung tay vì người nghèo”, ngày “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị”, ngày “Chiến sỹ tình nguyện xây dựng nông thôn mới” “Ngày đoàn viên”...

Công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên được Ban thường vụ Huyện đoàn tiếp tục duy trì hoạt động của lực lượng cán bộ, thanh niên nòng cốt tại địa phương. Trong năm đã kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn để nắm thông tin, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 5 tập thể 7 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân: