Châu Thành: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023

Thứ sáu - 28/04/2023 20:57 499 0
Châu Thành: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023

Sáng 28.4.2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2023 và kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu ôn lại truyền thống 160 năm ra đời phong trào chữ thập đỏ và phát động Tháng Nhân đạo năm 2023. Theo đó, Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Hội chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện 01 phần việc nhân đạo, 15 địa chỉ nhân đạo; Giới thiệu 100 địa chỉ nhân đạo và được kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO; Vận động khám bệnh, tặng 1.500 suất quà cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thành Trung yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo; tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân. Thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp xây dựng công trình nhân đạo, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí những người có hoàn cảnh khó khăn, theo cuộc vận động  “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã trao 20 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,  mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng và trao tặng 29 Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho các tình nguyện viên có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo thời gian qua.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân