Châu Thành: Tập huấn về bình đẳng giới cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Thứ tư - 23/08/2023 15:12 45 0
Châu Thành: Tập huấn về bình đẳng giới cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Sáng 23.8.2023, Hội LHPN huyện Châu Thành phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tập huấn về giới, bình đẳng giới và xoá bỏ bất bình đẳng giới trong gia đình và xã hội cho gần 100 hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Võ Văn Buônl – Trưởng phòng Phòng chống Tệ nạn xã hội - Bình đẳng giới thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã triển khai một số nội dung về hoạt động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bình đẳng giới, tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới cho các hội viên phụ nữ. Với mục tiêu “Xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội cho phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ và thúc đẩy thực hiện pháp luật, chính sách, vận động xã hội về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”.

Thông qua tập huấn nhằm chuyển biến nhận thức và hành vi của ngươi dân về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ. Góp phần vào việc thay đổi nhận thức của phụ nữ theo hướng tiến bộ và giúp phụ nữ khẳng định được bản thân mình trong xã hội.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân