Châu Thành: Sôi nổi các hoạt động Đoàn trong tháng Thanh niên

Thứ hai - 20/03/2023 08:34 76 0
Châu Thành: Sôi nổi các hoạt động Đoàn trong tháng Thanh niên

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2023, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành đã chuẩn bị kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên, đặc biệt là dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

Trong hai tuần đầu của Tháng Thanh niên năm 2023, Huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức các hoạt đông xung kích, tình nguyện vì cộng đồng như: trao tặng 01 tấn gạo cho người dân đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Hoà Hội và Hoà Thạnh; trao tặng 20 xe đạp, bánh kẹo, quần áo cũ, sách giáo khoa cho thiếu nhi....trị giá 35 triệu đồng; Khởi công xây dựng Mái ấm Pháp hoa số 15 (Nhà Khăn quàng đỏ) cho hộ gia đình chị Téc Xun Phát (sinh năm 1982) người dân tộc Khmer trị giá 60 triệu đồng; Triển khai chương trình những bước chân vì cộng đồng chặng 9 năm 2023 thu hút hơn 200 đoàn viên, hội viên tham gia.

Ngoài ra, Huyện đoàn còn phối hợp cùng công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình "Bức Tốc lên ngôi", hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên xe máy và cung đường mô phỏng; trong chương trình đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia.

Anh Lê Đức Lập – Bí thư Huyện đoàn Châu Thành cho biết: Tháng thanh niên năm nay, Huyện đoàn Châu Thành tập trung thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số, triển khai thành lập tổ chuyển đổi số cộng đồng của Đoàn thanh niên cùng cấp; xây dựng chuyên mục “Số hoá dữ liệu” trên trang Facebook Huyện đoàn. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên như: Tổ chức ra quân thu gom hơn 2.5 tấn rác thải nhựa, phát quang cây cỏ bụi rậm, thu hút 150 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; Thực hiện 02 Công trình thanh niên thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời, trị giá hơn 50 triệu đồng. Dặm vá 700m đường giao thông nông thôn; Vận động mạnh thường quân tổ chức trao tặng 133 phần quà và 8 suất học bổng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, chậm tiến, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các đối tượng thanh niên, thanh niên yếu thế, thanh niên công nhân, quan tâm hỗ trợ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: