Châu Thành: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho cán bộ đoàn cơ sở

Thứ hai - 08/08/2022 17:56 123 0

Sáng 8.8.2022 Huyện đoàn Châu Thành phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho cán bộ đoàn cơ sở năm 2022.

Quang cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp học có 50 học viên là cán bộ đoàn cơ sở của 15 xã, thị trấn và các Đoàn trường trực thuộc. Trong thời gian 5 ngày các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề chính gồm: Chủ nghĩa Mác -  LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Đảng công sản Việt Nam, người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; đoàn thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam; đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Thông qua lớp học nhằm trang bị cho cán bộ Đoàn cơ sở nắm vững về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, là tiền đề xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân