CHÂU THÀNH: HỌP MẶT KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1982 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thứ bảy - 05/03/2022 17:23 167 0

Sáng 4.3.2022, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành.

bà Lưu Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện Châu Thành

Trong không khí vui tươi ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Hội LHPN huyện Châu Thành luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong năm 2021, các cấp Hội trong huyện đã tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch Covid-19 vừa thực hiện 7 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ và nội dung đăng ký cách làm hay, sáng tạo; kịp thời tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an sinh xã hội chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trong khu vực bị phong tỏa, khu vực cách ly trên địa bàn. Song song đó, Hội LHPN huyện duy trì và thực hiện tốt các mô hình như: Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với phụ nữ xây dựng nông thôn mới; mô hình địa chỉ tin cậy;mô hình tổ đầu công tạo việc làm cho lao động nữ nông thôn; tổ phụ nữ công giáo sống tốt đời đẹp đạo; tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm…Thực hiện phong trào xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trong năm 2021 Hội LHPN huyện đã xây tặng và bàn giao 04 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 300 triệu đồng.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN huyện Châu Thành đã trao vốn khởi nghiệp , khởi sự kinh doanh cho 20 chị, mỗi suất vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh 5 triệu đồng; trao tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 8 em mồ côi do dịch Covid-19.

Nguồn tin: Thiện Nhân