Châu Thành: Hội cựu TNXP huyện tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2023-2028)

Thứ bảy - 26/08/2023 08:45 40 0
ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng hoa chúc mừng đại hội

Sáng 25.8.2023, Hội cựu Thanh niên xung phong  huyện Châu Thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng 98 đại biểu đại diện cho hơn 470 hội viên Hội cựu TNXP trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP huyện Châu Thành đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức mình trong hệ thống các tổ chức xã hội mang tính đặc thù. Hội đã có nhiều hoạt động chăm lo đến công tác nghĩa tình đồng đội, vai trò nhân chứng lịch sử, chung tay cùng chính quyền địa phương trong tham gia xây dựng Nông thôn mới. Huyện Hội đã hỗ trợ vốn vay cho hội viên sản xuất, phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 113 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội vận động các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức xây mới 25 căn nhà, sửa chữa 09 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội cựu TNXP huyện trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban chấp hành Hội cựu TNXP huyện tích cực đẩy mạnh hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, tiếp tục chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tập trung củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt trước đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 19 người, ông Nguyễn Đức Hải được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2023-2028. Dịp này, Hội cựu TNXP tỉnh trao 10 huy hiệu TNXP làm theo lời Bác cho 10 hội viên tiêu biểu; UBND huyện khen thưởng cho 04 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân